Nhiều nước tiếp tục nâng cấp đầu đạn hạt nhân

Ngày 15-6, hãng tin Deutsche Welle dẫn báo cáo của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) cho biết nhiều nước sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn tiếp tục nâng cấp kho dự trữ của họ. Mặc dù tổng số lượng đầu đạn hạt nhân trên toàn thế giới tiếp tục giảm nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các nước đang hướng đến một tương lai phi hạt nhân.

Theo SIPRI, trong 1 năm qua, số lượng đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc tăng từ 250 lên 260 đầu. Các nước có vũ khí hạt nhân khác như Ấn Độ tăng từ 90 lên 100 đầu đạn, Pakistan từ 100 lên 120, Israel có 80 đầu đạn và đã tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa…

Báo cáo cũng cho hay trong giai đoạn từ năm 2010-2015, số đầu đạn đã giảm từ 22.600 xuống còn 15.850 và Mỹ, Nga là hai nước đã đóng góp lớn vào việc cắt giảm này.


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây