Nhiều sinh viên chưa làm chủ bản thân

(SGGP). – “Một bộ phận sinh viên chưa làm chủ được mình trước những cám dỗ của xã hội như tệ nạn xã hội, nghiện game online, vi phạm luật giao thông. Còn tình trạng sinh viên lên lớp không thường xuyên mà chỉ mang tính đối phó để điểm danh…”. Đó là những thói quen xấu được nhiều sinh viên các trường ĐH tại TPHCM nêu ra tại buổi tọa đàm “Phát huy thói quen tốt trong sinh viên”, do Hội Sinh viên TPHCM tổ chức chiều 27-2.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của sinh viên tại tọa đàm cho rằng, sinh viên ngày nay bắt đầu chủ động hơn trong học tập, mạnh dạn trao đổi ý kiến cùng thầy cô, thảo luận nhóm thay vì thụ động theo kiểu “Thầy viết gì, trò chép đó” như trước đây.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất trong sinh viên chính là việc tích cực tham gia công tác xã hội, tham gia các chiến dịch tình nguyện như Mùa hè xanh và quan tâm tới các vấn đề thời sự, kinh tế - xã hội…

TH.HỢP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn