Nhiều sinh viên chưa làm chủ bản thân

(SGGP). – “Một bộ phận sinh viên chưa làm chủ được mình trước những cám dỗ của xã hội như tệ nạn xã hội, nghiện game online, vi phạm luật giao thông. Còn tình trạng sinh viên lên lớp không thường xuyên mà chỉ mang tính đối phó để điểm danh…”. Đó là những thói quen xấu được nhiều sinh viên các trường ĐH tại TPHCM nêu ra tại buổi tọa đàm “Phát huy thói quen tốt trong sinh viên”, do Hội Sinh viên TPHCM tổ chức chiều 27-2.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của sinh viên tại tọa đàm cho rằng, sinh viên ngày nay bắt đầu chủ động hơn trong học tập, mạnh dạn trao đổi ý kiến cùng thầy cô, thảo luận nhóm thay vì thụ động theo kiểu “Thầy viết gì, trò chép đó” như trước đây.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất trong sinh viên chính là việc tích cực tham gia công tác xã hội, tham gia các chiến dịch tình nguyện như Mùa hè xanh và quan tâm tới các vấn đề thời sự, kinh tế - xã hội…

TH.HỢP

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?

Giao thông - Đô thị

Thi công sân bay Long Thành: Bao giờ dân hết khổ vì bụi?

Bụi bẩn từ công trường xây dựng sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân xung quanh. Trong khi đó, Bộ TN-MT và chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục căn cơ, kịp thời.