Nhiều trường đại học cho nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày

Sau khi Bộ LĐ-TB-XH chính thức trình Thủ tướng Chính phủ phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều trường đại học đã bắt đầu ra thông báo lịch nghỉ tết năm 2023. Trong đó, nhiều trường cho sinh viên nghỉ kéo dài đến 3 tuần. 

Ngày 29-10, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM thông báo về việc nghỉ Tết dương lịch và lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, nhà trường cho sinh viên và học viên toàn trường nghỉ Tết dương lịch 2 ngày (ngày 1-1-2023 và nghỉ bù ngày 2-1-2023). Riêng Tết Nguyên đán Quý Mão, sinh viên và học viên toàn trường được nghỉ từ ngày 16-1-2023 (nhằm ngày 25-12 âm lịch) đến hết ngày 5-2-2023 (15-1 âm lịch). Ngày 6-2, sinh viên, học viên trở lại học tập trung theo thời khóa biểu.  

Trường ĐH Gia Định cho sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán 20 ngày, từ 11-1-2023 đến hết ngày 30-1-2023 (từ 20-12 âm lịch đến hết ngày mùng 9 tết). Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 từ ngày 15-1 đến hết ngày 5-2-2023 (22 ngày). Ngày 6-2-2023 sinh viên, học viên cao học toàn trường trở lại học tập bình thường theo thời khóa biểu. Riêng lịch thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp và bệnh viện, sinh viên thực hiện theo kế hoạch chung của các đơn vị.

Trong khi đó, nhiều trường ĐH khác tại TPHCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài từ 10 đến 15 ngày.  

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.