Nhiều trường khai giảng năm học mới

  • Điều chỉnh mức vay đối với học sinh, sinh viên

(SGGP).- Ngày 3-9, hơn 1.000 giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín - Hà Nội) đã vui mừng đón tiếng trống khai trường năm học mới 2010-2011 và chào đón gần 500 học sinh lớp 10 trúng tuyển nhập học. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã tham dự.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Gò Vấp, TPHCM) trong ngày khai giảng. Ảnh: MAI HẢI

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ mong muốn, các thầy cô giáo, cán bộ quản lý Trường THPT Nguyễn Trãi cùng toàn ngành giáo dục đào tạo thành phố Hà Nội luôn học hỏi, nâng cao trình độ và năng lực quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ, hết lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy và sáng tạo trong công việc. Với các em học sinh, Thứ trưởng nhắn nhủ cần cố gắng tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ siêng năng trong học tập và rèn luyện, cùng giúp nhau các phương pháp học tập tích cực, kết hợp chặt chẽ giữa học với hành, tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong và ngoài nhà trường.

Cùng ngày, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp, TPHCM đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010-2011. Trường hiện có hơn 1.100 học sinh với 32 lớp, trong đó có 1.049 học sinh học bán trú, 77 học sinh học 2 buổi/ngày. Tất cả học sinh của trường đều được học tiếng Anh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, tập thể thầy cô giáo Trường Lương Thế Vinh đã có nhiều cố gắng vượt khó để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực” để các em học sinh đến trường mỗi ngày là một ngày vui, tiếp tục phát huy thành tích của trường một cách bền vững và sáng tạo.

Ngày 3-9, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức khánh thành Trường Mầm non Trà My tại TP Vũng Tàu. Với tổng vốn đầu tư 22 tỷ đồng, Trường Mầm non Trà My được xây dựng trên diện tích 3.240m², với các phòng học khang trang, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc gia, có thể tiếp nhận và nuôi dạy 400 cháu từ 2 đến 5 tuổi.

Để đảm bảo việc triển khai chương trình tín dụng đối với HS-SV năm học 2010-2011 phù hợp với tình hình thực tế, hiện Chính phủ đang yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT cùng các cơ quan hữu quan xác định cụ thể nhu cầu vay vốn của HS-SV năm học 2010-2011 trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, điều chỉnh mức vay phù hợp với mức học phí được điều chỉnh theo nhóm ngành học.

Đồng thời, báo cáo và đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về kinh phí 5.000 tỷ đồng mà Ngân hàng Chính sách xã hội đề nghị để có nguồn cho HS-SV vay học kỳ 1 năm học 2010-2011. Đến nay đã có trên 1,9 triệu HS-SV có hoàn cảnh khó khăn, vay trên 24.000 tỷ đồng.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.