Sơ kết tuyển sinh lớp 10 đợt 1

Nhiều trường THPT phải tuyển thêm

Chiều ngày 25–7, kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ vào lớp 10 năm học 2005 -2006, theo ghi nhận của PV Báo SGGP, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 hạ điểm chuẩn hệ bán công xuống còn 50 điểm để tuyển cho đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, một số trường sẽ tiếp tục nhận thêm học sinh (HS) hệ bán công trong đợt 2 (từ 26–7 đến cuối ngày 5–8–2005) là: THPT bán công Ten Lơ Man, quận 1 còn thiếu 30 chỉ tiêu, nhận thêm HS có điểm chuẩn từ 44, sẽ xem xét những trường hợp điểm thấp hơn quy định nếu có học lực khá, hạnh kiểm tốt.

Trường THPT Bình Phú, quận 6 còn thiếu 15 chỉ tiêu. Trường THPT Lê Thánh Tôn nhận thêm 44 HS rớt hết 4 nguyện vọng, ưu tiên cho HS quận 7 không cần điểm chuẩn. THPT Nguyễn Công Trứ, Gò Vấp còn thiếu 50 chỉ tiêu bán công. THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh nhận thêm 50 HS với điểm chuẩn khoảng 40 điểm.

THPT Tạ Quang Bửu còn thiếu 100 chỉ tiêu công lập, đang kiến nghị Sở GD–ĐT cho trường mở 2 lớp bán công. Huyện Củ Chi cũng đang làm tờ trình xin giải quyết cho 253 HS của huyện không đủ điểm chuẩn vào hệ bán công của các trường THPT trên địa bàn còn thiếu chỉ tiêu như Trung Phú, An Nhơn Tây, Phú Hòa…

Được biết, đa số các trường công lập có điểm chuẩn từ 50 điểm trở lên đã nhận đủ chỉ tiêu cho cả hệ công lập lẫn bán công. Các trường ở khu vực đông dân cư thuộc quận 10, quận 12, Tân Bình, Tân Phú… cũng không nhận thêm học sinh.

Theo ông Đinh Quang Hảo, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD–ĐT, hết thời hạn đợt 1, những trường hợp không nộp đơn vào trường trúng tuyển sẽ bị xóa tên trong danh sách chính thức.  

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”

Phát triển xã hội học tập là phát triển nguồn lực đặc biệt của quốc gia

Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” đặt mục tiêu tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập theo hướng hình thành hệ thống giáo dục mở, linh hoạt, liên thông, bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận giáo dục suốt đời có chất lượng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục