Nhiều tuyến bay rút ngắn thời gian

(SGGP). –Theo thông tin từ Hội nghị triển khai các đường hàng không mới và điều chỉnh một số đường bay do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức sáng 3-6, từ ngày 2-7 tới đây, sẽ bắt đầu khai thác các đường bay nội địa mới và điều chỉnh chế độ sử dụng nhiều đường bay nội địa cho các chuyến bay quốc tế theo hướng rút ngắn thời gian bay.

Cụ thể, tuyến hàng không (HK) được rút ngắn nhiều nhất là MEOVA - Nội Bài, 128km; tuyến Cần Thơ - Buôn Ma Thuột rút ngắn 24km, tuyến Phú Bài – Pleiku rút ngắn 54km, tuyến Tân Sơn Nhất – Baven (đi Phú Quốc) rút ngắn 54km.

Cùng với việc mở 4 đường bay mới, sẽ có các đường HK nội địa được điều chỉnh sử dụng cho các chuyến bay quốc tế là: đường HK W2 đoạn Vinh - Đà Nẵng, đường HK đoạn Assad – Pleiku, đường HK W12 đoạn Phù Cát - Cần Thơ, đường HK W15 đoạn An Lộc - Cam Ranh, đường HK W16 đoạn Tân Sơn Nhất - Cần Thơ và đường HK W21 đoạn Nội Bài - Nà Sản.

Như vậy tất cả các hãng hàng không trong nước và một số hãng hàng không quốc tế sẽ được hưởng lợi ngay khi áp dụng các đường bay mới khai thác và điều chỉnh. Theo tính toán của ông Phan Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, với các đường bay được rút ngắn như trên (từ 3 – 10 phút/chuyến), VNA có thể tiết kiệm được số tiền khoảng 30 - 35 triệu USD/năm.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế