Nhiều yếu kém trong hoạt động lễ hội

(SGGP). – Sáng 12-7, tại Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Trần Chiến Thắng, đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2010 (khu vực từ Ninh Thuận trở vào).

Hội nghị cũng đánh giá tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001-2010 và xây dựng chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020…

Theo đó, bên cạnh những mặt tích cực vẫn còn tồn tại nhiều yếu kém, tiêu cực, cụ thể là hoạt động lễ hội – sự kiện văn hóa, các festival hiện nay được tổ chức rất nhiều nhưng đa số mang nặng hình thức; hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc còn gặp nhiều trở ngại, bị xâm hại, lấn chiếm, xuống cấp nghiêm trọng; công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” chưa có thực chất; thiếu quy hoạch karaoke, vũ trường; tình trạng kinh doanh không phép, trái phép, chèo kéo, đeo bám khách du lịch… chưa được giải quyết triệt để.

Các đại biểu đưa ra nhiều kiến nghị cụ thể cho từng lĩnh vực và đề nghị có những văn bản hướng dẫn giúp từng tỉnh, thành nâng dần chất lượng hoạt động VH-TT-DL phù hợp với những đặc trưng riêng mỗi vùng miền.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật