Nhiều yếu kém trong hoạt động lễ hội

(SGGP). – Sáng 12-7, tại Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ở TPHCM, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Trần Chiến Thắng, đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2010 (khu vực từ Ninh Thuận trở vào).

Hội nghị cũng đánh giá tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001-2010 và xây dựng chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020…

Theo đó, bên cạnh những mặt tích cực vẫn còn tồn tại nhiều yếu kém, tiêu cực, cụ thể là hoạt động lễ hội – sự kiện văn hóa, các festival hiện nay được tổ chức rất nhiều nhưng đa số mang nặng hình thức; hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc còn gặp nhiều trở ngại, bị xâm hại, lấn chiếm, xuống cấp nghiêm trọng; công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” chưa có thực chất; thiếu quy hoạch karaoke, vũ trường; tình trạng kinh doanh không phép, trái phép, chèo kéo, đeo bám khách du lịch… chưa được giải quyết triệt để.

Các đại biểu đưa ra nhiều kiến nghị cụ thể cho từng lĩnh vực và đề nghị có những văn bản hướng dẫn giúp từng tỉnh, thành nâng dần chất lượng hoạt động VH-TT-DL phù hợp với những đặc trưng riêng mỗi vùng miền.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.