Vụ gỗ quý trong nhà Bí thư Huyện ủy Sơn Tây

Nhờ người mua giùm?

(SGGP).- Sáng 20-6, Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức cuộc họp bất thường để nghe giải trình của ông Đinh Kà Để, Bí thư Huyện ủy Sơn Tây; đồng thời làm văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy về vụ việc 2 phách gỗ quý nghi ngờ là gỗ lậu bị cơ quan chức năng phát hiện ngay trong nhà ông Để hơn 3 tuần trước.

Tại cuộc họp, ông Để giải trình số gỗ trên là gỗ dỗi (thuộc Nhóm III), do ông Bạch Ngọc Thêm, Chủ tịch UBND xã Sơn Lập mua giúp từ người dân ở địa phương để về làm phản sử dụng trong gia đình, gồm 2 phách, với kích thước mỗi phách dài khoảng 2,3m, dày 12cm. Thế nhưng, liên hệ với ông Thêm, ông Thêm cho biết thời gian qua đang được huyện cử đi học tại Đà Nẵng nên không phải là người đã mua giúp ông Để số gỗ trên (?).

Về phía lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm huyện Sơn Tây lập biên bản tạm thu giữ số gỗ để phục vụ điều tra. Theo báo cáo của kiểm lâm cơ sở, số gỗ ông Để nói nhờ mua là gỗ mới được khai thác. Ngoài 2 phách ở nhà ông Để, 4 phách còn lại vẫn còn nằm trong cơ quan Quân sự huyện Sơn Tây nên chưa thu hồi được. Theo xác minh của UBND huyện Sơn Tây, số gỗ trên có nguồn gốc từ huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

H.Minh

- Quảng Ngãi: Đề nghị xử lý vụ gỗ quý ở nhà bí thư huyện ủy

Các tin, bài viết khác