Nhóm lưu hành tiền giả bị phạt tổng cộng 14 năm tù

SGGPO
Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 7-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1987, trú ở xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên, Nam Định) ra xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù, phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội “Lưu hành tiền giả”.
Ngoài bị cáo Hùng, cơ quan xét xử còn tuyên phạt các bị cáo Điêu Văn Toàn (sinh năm 1976, trú xã Mường Tè, huyện Mường Tè, Lai Châu) 4 năm tù và Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1971, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) 3 năm tù ở cùng tội danh trên. 
Tại toà, quá trình xét xử và cáo trạng công bố tại toà cho thấy, cuối năm 2020, Công an phường Đội Cấn nhận tin báo của nhân viên siêu thị VinMart về việc nghi ngờ Nguyễn Thị Hồng Loan dùng tiền giả để mua hàng hóa, vật chứng là 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.
Khi được đưa về trụ sở công an, Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.
Xác minh vụ việc, công an phát hiện Toàn là người đưa tiền giả cho Loan. Toàn khai rằng, đã mua 9 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, do 5 tờ bị ướt nên còn 4 tờ và đưa cho Loan đi tiêu thụ. 
Công an còn thu giữ của Hùng 18 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng sau khi áp giải Hùng lên làm việc vào thời gian đầu năm 2021. 
Tại toà, Hùng không thừa nhận sản xuất tiền giả và nói nhặt được tiền giả trên đường. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt tàu chở khoảng 85.000 lít dầu DO lậu

Ngày 27-6, lực lượng chức năng thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đưa tàu cá số hiệu TG 92008TS chở theo khoảng 85.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về tới cảng của Hải đội 301 (đóng tại TP Vũng Tàu) để điều tra theo quy định.

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />