Nhóm tín dụng đen đe dọa đòi nợ, người phụ nữ nhảy cầu tự tử

SGGPO
Sau khi vay số tiền của nhóm đối tượng “giang hồ”, bà T. chỉ trả được vài tháng thì mất khả năng chi trả. Nhóm tín dụng đen liền gọi điện rồi tìm tới nhà uy hiếp, khiến người phụ nữ này nghĩ quẩn, tự tử bằng cách nhảy cầu.

Ngày 16-5, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tạm giữ Trần Văn Tình (SN 1991, ngụ tỉnh Hà Nam, trú tại căn hộ Mường Thanh Viễn Triều, TP Nha Trang) để điều tra, xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời, công an đang truy xét thêm các đối tượng đồng phạm với Tình.

Nhóm tín dụng đen đe dọa đòi nợ, người phụ nữ nhảy cầu tự tử ảnh 1 Đối tượng Tình tại cơ quan công an. Ảnh: T.L
Theo điều tra sơ bộ, thông qua các mối quan hệ, bà Ng.Th.Ng.T. (SN 1984, ngụ xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) có quen biết với nhóm của Tình. Đầu năm 2019, do cần tiền nên bà T. vay mượn Tình và 1 người tên là Tuấn (chưa rõ lai lịch) số tiền là 20 triệu đồng.

Theo thỏa thuận thì mỗi tháng, bà T. đóng lãi số tiền là 1 triệu đồng. Sau đó, nhiều lần bà T. túng tiền nên tiếp tục vay mượn nhóm của Tình.

Ngày 5-5, nhóm của Tình báo cho bà T. số tiền nợ cả gốc lẫn lãi là 570 triệu đồng và yêu cầu bà cùng gia đình phải thanh toán. Đồng thời, nhóm yêu cầu bà T. phải trả trong vòng 20 ngày số tiền là gần 30 triệu đồng/ngày.

Do số tiền nợ quá lớn nên bà T. không trả được. Vì vậy, nhóm của Tình gọi điện uy hiếp, đe dọa, buộc bà này phải trả nợ.

Đến tối 10-5, nhóm Tình tới tận nhà bà T. để đòi nợ nhưng không gặp nên đi tìm. Một lúc sau, nhóm Tình gặp bà T. đi xe máy nên chặn bà lại để yêu cầu trả nợ.

Bà T. không có tiền nên nhóm lấy chiếc xe máy của bà này. Sau đó, nhóm Tình uy hiếp bà T. rằng nếu không trả nợ sẽ tìm tới nhà đánh đập, giết người thân của bà này.

Nhóm tín dụng đen đe dọa đòi nợ, người phụ nữ nhảy cầu tự tử ảnh 2 Chiếc xe máy của nạn nhân bị nhóm chiếm đoạt. Ảnh: T.L

Hoảng sợ, bà T. chạy lại cầu Phong Châu, xã Vĩnh Thái rồi nhảy xuống sông tự tử. Lúc này, người dân phát hiện nên đã cứu bà T., đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Về phần nhóm Tình, ngày 11-5, nhóm này tìm tới nhà bà T. đe dọa chồng bà là ông M.X.T. (SN 1982, ngụ tỉnh Khánh Hoà), tạm trú ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang. Sau đó, nhóm hẹn ông T. phải trả tiền vào ngày 14-5. Đến 17 giờ 35 ngày 13-5, ông T. đã tới công an trình báo.

Chiều 14-5, ông T. mang 20 triệu đồng tới khu vực cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Khi Tình đang nhận tiền thì bị công an ập vào, đưa về trụ sở. Một số đối tượng trong nhóm Tình đã nhanh chân tẩu thoát.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ việc.

ĐAN NGUYÊN - VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Không chỉ có Hải Dương mà tại một số quận huyện trên địa bàn Hà Nội gần đây cũng lan truyền thông tin, hình ảnh về người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền ở nhiều nơi.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án