Nhóm văn chương Hồn Việt tặng thư viện cho phường vùng ven

(SGGP).- Sáng 27-4, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 TPHCM đã tổ chức lễ tiếp nhận thư viện do nhóm văn chương Hồn Việt trao tặng nhân kỷ niệm 34 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Đây là thư viện do nhóm văn chương Hồn Việt trao tặng trọn gói bao gồm cả cơ sở vật chất hạ tầng và sách, chi phí gần 700 triệu đồng. Thư viện có hơn 3.000 đầu sách với nội dung đa dạng, trong đó chủ yếu là các đầu sách văn học, nghiên cứu.

Long Thạnh Mỹ là phường nghèo vùng ven thành phố với số dân gần 18.000 người, thư viện mở ra với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, nhất là các bạn trẻ tiếp cận văn hóa đọc.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.