Niềm hy vọng trong Lựa chọn nhiệm màu

SGGPO

Sẽ có lúc bạn rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa nhiều quyết định quan trọng của cuộc đời. Cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu sẽ giúp chúng ta tháo gỡ khó khăn đó.

 

Cuốn sách sẽ giúp độc giả tìm ra sự lựa chọn sáng suốt, thông thái cho cuộc đời mình

Cuốn sách sẽ giúp độc giả tìm ra sự lựa chọn sáng suốt, thông thái cho cuộc đời mình

Lựa chọn nhiệm màu sẽ được First News ra mắt bạn đọc trong tuần này. Cuốn sách mở đầu bằng lời thông báo trước về cái chết trong vòng 90 ngày nữa của tác giả Og Mandino thông qua nhân vật Mark Christopher. Đó cũng là lý do khiến anh ta gấp rút hoàn thành cuốn sách càng sớm càng tốt.

Ai lại muốn đọc một cuốn sách mà nhân vật chính được định trước là sẽ chết ngay từ đầu? Không bị bệnh nan y, không gặp vấn đề gì về tinh thần… Vậy tại sao tác giả phải chết? Thật ra đó là kết quả của một chuỗi lựa chọn.

Bắt đầu bằng một lựa chọn khiến ai cũng phải bất ngờ, tác giả kéo bạn đọc vào câu chuyện kỳ lạ của một nhà văn kỳ lạ. Cuối cùng cuốn sách có thành công hay không và rồi nhà văn có chết như lời tiên đoán hay không, hãy dõi theo câu chuyện mà nhân vật Mark Christopher hóa thân vào tác giả.

Cuộc sống như một con đường dài, có chỗ gập ghềnh như những thăng trầm của cuộc sống, có chỗ bằng phẳng mà người ta chỉ cần lướt nhẹ cũng có thể vượt qua được. Có những lúc lên dốc như thể vượt lên trên những khó khăn trở ngại và cũng có lúc trôi xuống như thể không kìm nén lại được.

Có một điều là con đường chúng ta đi không thể cứ thẳng mãi, không thể cứ dài mãi, rồi sẽ đến một lúc bạn phải đứng giữa những ngã rẽ và buộc lòng phải chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân.

Cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu là đáp án giữa muôn trùng ngã rẽ mà nhiều người chúng ta đang chững lại đâu đó, ngập ngừng, lưỡng lự.

Thông qua cuốn sách, tác giả Og Mandino nhắn nhủ rằng mỗi sự chọn lựa đều mang hơi thở của sự sống, và cả cách đối xử với chính mình. Bỏ lỡ cuộc hành trình, hoặc quanh quẩn trong những rắc rối của chính mình sẽ chỉ khiến cuộc sống là bi kịch.

Tại sao phải chọn áp lực và đau khổ? Tại sao không thể chọn một cách khác, như buông bỏ những thứ đã khiến con người cố gắng đến mệt mỏi, và mạnh mẽ đối diện để nói lên suy nghĩ của mình? Rằng sẽ chỉ làm những gì mình thích? Sau tất cả, quan trọng là cách chúng ta vượt qua những rào cản sinh ra từ chính bản thân mình.

Với cuốn sách Lựa chọn nhiệm màu đầy những kinh nghiệm vượt qua khó khăn mà tác giả gửi gắm, độc giả có thể tìm ra sự lựa chọn sáng suốt, thông thái cho cuộc đời mình, mạnh mẽ vượt qua những khúc quanh của cuộc sống.

Niềm hy vọng trong Lựa chọn nhiệm màu ảnh 1 Nhà văn Og Mandino
Og Mandino sinh năm 1923 tại Massa – chussetts. Khi ông chuẩn bị vào đại học thì mẹ đột ngột qua đời. Quyết định nghỉ học, ông đi làm công nhân cho một nhà máy giấy. Sau đó, ông phục vụ trong quân đội, giải ngũ và làm nghề bán bảo hiểm. Cuối cùng, bỏ tất cả, ông quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành nhà văn.

Là một trong những nhà văn viết về sách Self-help thành công nhất trong lịch sử, sách của Og Mandino đã bán được hơn 5 triệu bản, được dịch ra 25 thứ tiếng trên thế giới và thay đổi cuộc đời hàng triệu người.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.