Nigeria giải thoát hàng trăm người bị bạo hành tại trường Hồi giáo

SGGP
Cảnh sát Nigeria vừa giải thoát thêm khoảng 500 nam giới, trong đó có nhiều học sinh, bị giam giữ (xích vào tường, quấy rối, đánh đập và nhiều hình thức tra tấn khác) tại một trường Hồi giáo ở miền Bắc nước này.

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters


Đây là cuộc đột kích ở bang Katsina lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 tháng qua của lực lượng chức năng Nigeria nhằm giải thoát các nạn nhân bị bạo hành tại các trường Hồi giáo. Theo đó, chỉ riêng trong tháng này có khoảng 1.000 người được giải thoát. Có những người bị tra tấn đến mức không đi lại được. Các trường học Hồi giáo rất phổ biến tại miền Bắc Nigeria và hiện có khoảng 10 triệu học sinh theo học tại các trường này. Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ cảnh sát bang Katsina cho biết chủ sở hữu trường ở Katsina nói trên và 5 nhân viên đã bị bắt giữ. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ra lệnh cho cảnh sát truy tìm và giải thể các trường học kiểu này trên cả nước.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.