Nigeria giải thoát hàng trăm người bị bạo hành tại trường Hồi giáo

SGGP
Cảnh sát Nigeria vừa giải thoát thêm khoảng 500 nam giới, trong đó có nhiều học sinh, bị giam giữ (xích vào tường, quấy rối, đánh đập và nhiều hình thức tra tấn khác) tại một trường Hồi giáo ở miền Bắc nước này.

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters


Đây là cuộc đột kích ở bang Katsina lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 tháng qua của lực lượng chức năng Nigeria nhằm giải thoát các nạn nhân bị bạo hành tại các trường Hồi giáo. Theo đó, chỉ riêng trong tháng này có khoảng 1.000 người được giải thoát. Có những người bị tra tấn đến mức không đi lại được. Các trường học Hồi giáo rất phổ biến tại miền Bắc Nigeria và hiện có khoảng 10 triệu học sinh theo học tại các trường này. Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ cảnh sát bang Katsina cho biết chủ sở hữu trường ở Katsina nói trên và 5 nhân viên đã bị bắt giữ. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ra lệnh cho cảnh sát truy tìm và giải thể các trường học kiểu này trên cả nước.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.