Nigeria giải thoát hàng trăm người bị bạo hành tại trường Hồi giáo

SGGP
Cảnh sát Nigeria vừa giải thoát thêm khoảng 500 nam giới, trong đó có nhiều học sinh, bị giam giữ (xích vào tường, quấy rối, đánh đập và nhiều hình thức tra tấn khác) tại một trường Hồi giáo ở miền Bắc nước này.

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters

Những người được giải cứu khỏi trường Hồi giáo. Ảnh: Reuters


Đây là cuộc đột kích ở bang Katsina lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 tháng qua của lực lượng chức năng Nigeria nhằm giải thoát các nạn nhân bị bạo hành tại các trường Hồi giáo. Theo đó, chỉ riêng trong tháng này có khoảng 1.000 người được giải thoát. Có những người bị tra tấn đến mức không đi lại được. Các trường học Hồi giáo rất phổ biến tại miền Bắc Nigeria và hiện có khoảng 10 triệu học sinh theo học tại các trường này. Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ cảnh sát bang Katsina cho biết chủ sở hữu trường ở Katsina nói trên và 5 nhân viên đã bị bắt giữ. Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã ra lệnh cho cảnh sát truy tìm và giải thể các trường học kiểu này trên cả nước.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chuyển bênh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Cheongdo, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 320km về phía đông nam, ngày 21-2-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Diễn biến dịch Covid-19 trở nên khó lường

Theo thống kê mới nhất, có 18 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục (Iran 5, Nhật Bản 3, Hàn Quốc 3, Italy 2,  Hồng Công 2, Đài Loan 1, Pháp 1  và Philippines 1.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.