Nigeria: Tấn công tàu hỏa gây nhiều thương vong

Reuters đưa tin đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích sau khi các băng nhóm tội phạm vũ trang hạng nặng tấn công một tuyến đường sắt chính của Nigeria. Giới chức sở tại cho biết các tay súng đã kích nổ một quả bom trên đường ray và xả súng vào đoàn tàu.
Một chuyến tàu rời Lagos của Nigeria. Nguồn: Shutterstock
Một chuyến tàu rời Lagos của Nigeria. Nguồn: Shutterstock

Vụ tấn công xảy ra vào đêm 28-3, nhằm vào một đoàn tàu di chuyển từ thủ đô Abuja tới thành phố Kaduna, phía Tây Bắc Nigeria.

Một nguồn tin an ninh cho biết khi các tay súng đã cho nổ tung đoạn đường ray chạy qua thị trấn Katari và Rijana, sau đó xả súng vào các toa hành khách.

Quân đội Nigeria đã được điều động để đẩy lùi vụ tấn công.

Theo Ủy viên an ninh bang Kaduna, ông Samuel Aruwan, thi thể 8 nạn nhân đã được tìm thấy sau đó và 26 người khác bị thương. Được biết, có tới 362 hành khách đã lên tàu tại cổng vào chính thức ở nhà ga trước khi tàu khởi hành.

Tập đoàn Đường sắt Nigeria đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ trên tuyến Abuja-Kaduna sau vụ tấn công.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.

Chuyện đó đây

Thái Lan sắp ra mắt ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, các ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của nước này dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2025. Thông tin được công bố trong bối cảnh ngành ngân hàng của Thái Lan đang thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận vốn vay và cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.