Nổ kép tại Philippines: 11 người chết, 24 người bị thương

SGGP
Cảnh sát và quân đội Philippines cho hay, ít nhất 11 người thiệt mạng và 24 người bị thương trong 2 vụ nổ tại tỉnh Sulu, miền Nam Philippines vào trưa 24-8.

Binh sĩ được triển khai đến khu vực sau khi xảy ra hai vụ nổ ở thị trấn Jolo thuộc tỉnh Sulu (miền Nam Philippines) ngày 24-8. Ảnh: Philippine National Red Cross/AP

Binh sĩ được triển khai đến khu vực sau khi xảy ra hai vụ nổ ở thị trấn Jolo thuộc tỉnh Sulu (miền Nam Philippines) ngày 24-8. Ảnh: Philippine National Red Cross/AP

Hai vụ nổ cách nhau chỉ 1 giờ. Vụ nổ đầu xảy ra lúc 12 giờ trước cửa tiệm tạp hóa trên một tuyến phố đông đúc ở Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một nhà thờ, cách hiện trường vụ nổ đầu tiên 70m. Chưa ai nhận trách nhiệm về các vụ nổ.

Theo báo Philippines Inquirer, Thiếu tướng Corleto Vinluan Jr., chỉ huy Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao, cho biết, trong số người chết có một nữ nghi phạm đánh bom liều chết. Cảnh sát cũng đã thu hồi một chiếc xe máy bị cháy tại hiện trường 1 trong 2 vụ nổ.

Người phát ngôn của Lực lượng vũ trang Philippines, Thiếu tướng Edgard Arevalo, cho biết lực lượng an ninh ở Sulu đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau các vụ nổ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.