Nổ kép tại Philippines: 11 người chết, 24 người bị thương

SGGP
Cảnh sát và quân đội Philippines cho hay, ít nhất 11 người thiệt mạng và 24 người bị thương trong 2 vụ nổ tại tỉnh Sulu, miền Nam Philippines vào trưa 24-8.

Binh sĩ được triển khai đến khu vực sau khi xảy ra hai vụ nổ ở thị trấn Jolo thuộc tỉnh Sulu (miền Nam Philippines) ngày 24-8. Ảnh: Philippine National Red Cross/AP

Binh sĩ được triển khai đến khu vực sau khi xảy ra hai vụ nổ ở thị trấn Jolo thuộc tỉnh Sulu (miền Nam Philippines) ngày 24-8. Ảnh: Philippine National Red Cross/AP

Hai vụ nổ cách nhau chỉ 1 giờ. Vụ nổ đầu xảy ra lúc 12 giờ trước cửa tiệm tạp hóa trên một tuyến phố đông đúc ở Jolo, thủ phủ tỉnh Sulu. Vụ nổ thứ hai xảy ra tại một nhà thờ, cách hiện trường vụ nổ đầu tiên 70m. Chưa ai nhận trách nhiệm về các vụ nổ.

Theo báo Philippines Inquirer, Thiếu tướng Corleto Vinluan Jr., chỉ huy Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao, cho biết, trong số người chết có một nữ nghi phạm đánh bom liều chết. Cảnh sát cũng đã thu hồi một chiếc xe máy bị cháy tại hiện trường 1 trong 2 vụ nổ.

Người phát ngôn của Lực lượng vũ trang Philippines, Thiếu tướng Edgard Arevalo, cho biết lực lượng an ninh ở Sulu đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau các vụ nổ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.