Nội Bài lọt tốp 100 sân bay tốt nhất thế giới

SGGP
Đây là lần thứ 3 liên tiếp CHKQT Nội Bài lọt vào danh sách này nhờ những cải thiện vượt bậc về hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp thêm nhiều tiện ích cho khách hàng.

Nhân viên an ninh kiểm tra hành lý qua máy soi  tại sân bay Nội Bài

Nhân viên an ninh kiểm tra hành lý qua máy soi tại sân bay Nội Bài

Ngày 22-3, ông Vũ Thế Phiệt, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài vừa lọt vào tốp 100 sân bay tốt nhất thế giới do tổ chức chuyên đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax (Anh) công bố. 
Đây là lần thứ 3 liên tiếp CHKQT Nội Bài lọt vào danh sách này nhờ những cải thiện vượt bậc về hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp thêm nhiều tiện ích cho khách hàng. Cụ thể, thời gian gần đây, CHKQT Nội Bài đã đưa vào khai thác 2 xe buýt (shuttle bus) hiện đại, thân thiện với người khuyết tật, vận chuyển miễn phí hành khách di chuyển giữa 2 nhà ga T1 và T2, đồng thời tiếp tục duy trì nhiều tiện ích miễn phí như wifi, nước uống, trạm sạc điện thoại, khu vui chơi cho trẻ em.
Bên cạnh việc giám sát chất lượng dịch vụ tại cảng 24/24 giờ, CHKQT Nội Bài còn ban hành và phổ biến Bộ tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ; Bộ quy tắc giao tiếp ứng xử nơi công cộng cho mọi cán bộ nhân viên; thiết lập hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin phản hồi của hành khách qua các website, Facebook, email, hòm thư góp ý... 


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.