Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Nối thành công một ca đứt lìa khí quản

* Nạn nhân bị người yêu cũ dùng dao chém

Bệnh nhân Nguyễn Quốc Thanh đang điều trị tại BV Đa khoa Đồng Nai. Ảnh: N.PHƯỢNG

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca nối khí quản cho anh Nguyễn Quốc Thanh, 28 tuổi (công tác ở bộ phận kỹ thuật tại Đài Truyền thanh TP Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng cuống họng bị một vết chém dài khoảng 30cm từ cổ xuống xương đòn ức, máu ra nhiều, suy hô hấp nặng…

Qua chẩn đoán, bệnh nhân bị đứt hoàn toàn khí quản, các cơ đòn ức, cơ cổ cũng bị đứt lìa, xương đòn bị nứt 1/2, nhiều tĩnh mạch trên cổ bị đứt. Các bác sĩ đã tiến hành nối lại khí quản, các cơ và mạch máu bị đứt, đặt ống khí quản để thông tuyến hô hấp cho bệnh nhân. Bệnh nhân nhập viện vào tối 26-5 và đến 0 giờ 30 ngày 27-5-2008, kíp mổ đã nối thành công phần khí quản và các bộ phận bị đứt trên cổ anh Thanh. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận một ca đứt lìa khí quản.

Hiện bệnh nhân đã được đặt ống thở thay cho khí quản, sức khỏe cũng dần ổn định. Theo lời các nhân chứng, tối 26-5, anh Thanh đi uống nước với bạn gái thì gặp Nguyễn Thị Phượng (người yêu cũ của anh Thanh) cũng đến uống nước chung. Nửa chừng, Phượng kiếm chuyện cãi vã rồi bỏ về. Khi ra về, anh Thanh và bạn gái đi bằng xe máy nhưng chẳng may bị xì lốp nên phải dẫn bộ. Bất ngờ Phượng từ phía sau chạy đến dùng dao chặt vào cổ làm anh Thanh bị đứt lìa khí quản.  

H.MINH- NG.PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc