Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất

SGGPO
Nữ sinh viên 23 tuổi người Belarus, đang theo học chuyên ngành tâm lý đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất được tổ chức tại Ba Lan.
Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Warsaw đêm 7-10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova - một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý, quốc tịch Belarus. 
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 1
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 2
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 3 Nhan sắc Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất. Ảnh: AP
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 4  Aleksandra Chichikova (giữa) đến từ Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới, Lebohang Monyatsi (phải) đến từ Nam Phi  - Á hậu 1 và Á hậu 2 -  Adrianna Zawadzinska (trái) đến từ Ba Lan. Ảnh AP 
Ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về đại diện của Nam Phi Lebohang Monyatsi và đại diện của Ba Lan Adrianna Zawadzinska. 
Tham gia cuộc thi lần này có tổng cộng 24 thí sinh của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó có Angola, Brazil, Canada, Chile, Phần Lan, Pháp, Mỹ, Nga...
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 5 Nữ sinh 23 tuổi đến từ Belarus đăng quang hoa hậu. Ảnh: AP
Các thí sinh tham dự cuộc thi này đã trải qua 8 ngày với các chương trình chụp ảnh, diễn tập, hội thảo và tham quan.
Ngoài nhan sắc, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá dựa trên tính cách cá nhân, sinh hoạt hàng ngày và hoạt động tập thể.
Theo Only One Foundation - ban tổ chức Miss Wheelchair World, mục đích của sự kiện này là "thay hổi hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn để họ sẽ không bị đánh giá bởi khiếm khuyết". 

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ được bao vây bởi fan cuồng (Ảnh trên một fanpage nghệ sĩ)

“Vùng cấm” fan cuồng

Giờ mà động đến fan (người hâm mộ) cuồng thì ai chả sợ. Nếu lỡ buông lời chê bai thần tượng nào đó trên các trang mạng xã hội, nhẹ thì trang cá nhân bị fan cuồng vào buông lời mạt sát; to chuyện hơn thì truy ra chỗ làm, chỗ ở, hay số điện thoại cá nhân để tấn công. Đáng lo khi một bộ phận không nhỏ người trẻ đã sa đà vào mấy chuyện tào lao, thay vì tập trung cho việc học, việc làm.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật