Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất

SGGPO
Nữ sinh viên 23 tuổi người Belarus, đang theo học chuyên ngành tâm lý đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất được tổ chức tại Ba Lan.
Cuộc thi Miss Wheelchair World (tạm dịch Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới) lần đầu tiên do Ba Lan đăng cai tổ chức đã khép lại tại thủ đô Warsaw đêm 7-10 với vương miện Hoa hậu được trao cho Aleksandra Chichikova - một nữ sinh viên 23 tuổi đang theo học chuyên ngành tâm lý, quốc tịch Belarus. 
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 1
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 2
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 3 Nhan sắc Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất. Ảnh: AP
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 4  Aleksandra Chichikova (giữa) đến từ Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới, Lebohang Monyatsi (phải) đến từ Nam Phi  - Á hậu 1 và Á hậu 2 -  Adrianna Zawadzinska (trái) đến từ Ba Lan. Ảnh AP 
Ngôi vị Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về đại diện của Nam Phi Lebohang Monyatsi và đại diện của Ba Lan Adrianna Zawadzinska. 
Tham gia cuộc thi lần này có tổng cộng 24 thí sinh của 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó có Angola, Brazil, Canada, Chile, Phần Lan, Pháp, Mỹ, Nga...
Nữ sinh viên Belarus đăng quang Hoa hậu ngồi xe lăn thế giới lần thứ nhất ảnh 5 Nữ sinh 23 tuổi đến từ Belarus đăng quang hoa hậu. Ảnh: AP
Các thí sinh tham dự cuộc thi này đã trải qua 8 ngày với các chương trình chụp ảnh, diễn tập, hội thảo và tham quan.
Ngoài nhan sắc, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được đánh giá dựa trên tính cách cá nhân, sinh hoạt hàng ngày và hoạt động tập thể.
Theo Only One Foundation - ban tổ chức Miss Wheelchair World, mục đích của sự kiện này là "thay hổi hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc xe lăn để họ sẽ không bị đánh giá bởi khiếm khuyết". 

DIỆP TRÚC KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Có thể & không thể

1. Người ta thường nói, đồng hồ sinh học của đàn ông sẽ có những thay đổi từ tuổi 49 đến tuổi 53, còn ở phụ nữ từ tuổi 53 đến 55. Tôi không biết những người khác ra sao, với tôi diễn biến trong cơ thể, trong tâm lý khi chớm vào tuổi 55 hết sức mau lẹ, rất phức tạp. Khởi đầu từ bộ nhớ, mọi trật tự dường như đã bị đảo lộn. 

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.