NXB Kim Đồng nhận quyền ưu tiên xuất bản của 4 nhà văn

(SGGP).- Tại TPHCM, NXB Kim Đồng vừa ký kết hợp đồng ưu tiên xuất bản giữa NXB với hai nhà văn Trần Quốc Toàn, Nguyên Hương và đại diện gia đình hai cố nhà văn Xuân Sách, Hoài Anh. Hợp đồng ưu tiên xuất bản cho phép NXB được chủ động in ấn, xuất bản những tác phẩm của 4 tác giả trên trong vòng 10 năm mà không cần phải xin phép.

Tuy nhiên, hợp đồng này không ràng buộc về mặt bản quyền, nhà văn hoặc gia đình nhà văn có thể tiến hành in ấn, xuất bản tác phẩm của mình với các đơn vị xuất bản khác trong thời gian này trừ việc bán bản quyền. Trong quý 2 năm nay, NXB sẽ lần lượt tái bản các tác phẩm của 4 tác giả nêu trên.

T.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.