NXB Trẻ kỷ niệm 40 năm thành lập

SGGP
Ngày 24-3, NXB Trẻ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Tiền thân là NXB Măng Non, ra đời vào ngày 24-3-1981 với nhiệm vụ in sách phục vụ thanh thiếu nhi TPHCM. Năm 1986, NXB Măng Non đổi tên thành NXB Trẻ. Từ một NXB vốn là một đơn vị sự nghiệp làm sách và phát hành sách cho thiếu nhi, nay NXB Trẻ đã trở thành một doanh nghiệp năng động, đột phá với doanh số hơn 120 tỷ đồng. 40 năm qua, NXB Trẻ đã mang đến cho bạn đọc cả nước 40.828 tựa sách và trên 216 triệu bản in. 

Ngoài giới thiệu đến độc giả những đầu sách hay, có giá trị, NXB Trẻ còn tổ chức các cuộc thi văn học uy tín như: sáng tác văn học thiếu nhi “Vì tương lai đất nước”, cuộc vận động sáng tác “Văn học tuổi 20”… nhằm tìm kiếm và thúc đẩy những nhà văn sáng tác cho thanh thiếu nhi cũng như ươm mầm các tài năng văn chương. Dịp này, Bộ TT-TT và UBND TPHCM đã trao tặng cờ thi đua cho NXB Trẻ vì những đóng góp và thành tích nổi bật trong suốt 40 năm qua. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Món quà quý cho con

Trong chương trình tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? diễn ra ngày 21-4 tại Đường sách TPHCM, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phát biểu: “Rõ ràng sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ trên tất cả các mặt, từ kiến thức cho đến nhân cách. Việc có một tủ sách trong gia đình sẽ góp phần vào việc giáo dục đó”. 

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật