Ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2012: Tập trung vào chương trình lớp 12

(SGGPO).- Hôm nay, 28-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn về tổ chức ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2012 đến các Sở Giáo dục - Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch năm học, không được cắt xén chương trình đã quy định. Bộ yêu cầu các trường chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp chủ động xây dựng tốt kế hoạch, nội dung ôn tập, chý ý đến các nội dung kiến thức của chương trình đã được điều chỉnh. Việc ôn tập cần đảm bảo thời gian, tập trung vào chương trình lớp 12, quan tâm việc giúp học sinh học tập ở các mức độ nhận thức thông hiểu và vận dụng kiến thức. Trong đó, cần lưu đến từng nhóm đối tượng học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các địa phương cần hướng dẫn học sinh vận dụng, lựa chọn các phương pháp ôn tập phù hợp với nội dung của môn học, kết hợp hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập theo nhóm và ôn tập chung cả lớp, giữa tự kiểm tra đánh giá của học sinh với kiểm tra, đánh gia trong nhóm học tập và đánh giá của giáo viên bộ môn.

Giáo viên chủ nhiệm chủ động lập kế hoạch, phối hợp với giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp để phân nhóm học sinh lớp mình theo khả năng nhận thức. Trên cơ sở đó, chọn, cử giáo viên có khả năng, kinh nghiệm, nhiệt tình để hướng dẫn ôn tập, ôn tập nhiều hơn cho học sinh có học lực yếu.

Đặc biệt, trong hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ lưu ý các trường cần thống nhất với học sinh và phụ huynh về kế hoạch ôn tập để không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-6, với 6 môn thi (hệ trung học phổ thông thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ, hóa học, lịch sử và môn địa lý; hệ giáo dục thường xuyên, các môn thi tốt nghiệp gồm: Toán, lý, hóa, văn, lịch sử và địa lý).

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.