Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp vợ con để khắc phục hậu quả tội “Nhận hối lộ”

Khoảng gần 16 giờ chiều, ngày 18-12, sau phần xét hỏi của luật sư, HĐXX yêu cầu kiểm tra lại sức khỏe của ông Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT và đề nghị đưa vào phòng xử...

Trước đó, trong buổi sáng, sau khi đến tòa ông Nguyễn Bắc Son nói người bị mệt do cả đêm hôm trước không ngủ được và đề nghị được nằm ở phòng cách ly.

Buổi chiều, sau khi các luật sư xét hỏi một số bị cáo để làm rõ vai trò của các bị cáo trong vụ án, làm rõ vai trò của bị cáo Son thì HĐXX bất ngờ yêu cầu kiểm tra lại sức khỏe của ông Son và đề nghị dẫn giải trở lại phòng xử.

Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp vợ con để khắc phục hậu quả tội “Nhận hối lộ” ảnh 1 Ông Nguyễn Bắc Son mong muốn được gặp gia đình để xin khắc phục hậu quả ở tội "Nhận hối lộ". Ảnh TTXVN

Trả lời HĐXX, bị cáo Son cho biết, hiện sức khỏe có ổn hơn buổi sáng và xác nhận có thể trả lời được. HĐXX đã vắn tắt lại quá trình xét hỏi của các luật sư với các bị cáo, tất cả nội dung từ sáng tới giờ nhấn mạnh vào sự chỉ đạo của bị cáo Son đối với các bị cáo trong cùng vụ án đã từng là cấp dưới của mình. Các câu hỏi và trả lời đều dẫn đến vai trò của ông Son trong vụ án.

Trước khi có ý kiến về việc này, ông Nguyễn Bắc Son cho biết mong muốn được gặp gia đình và luật sư, gặp luật sư để nói với người bào chữa không cần bào chữa về tội “nhận hối lộ”, gặp gia đình để muốn nói với cần nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Tiếp sau đó, bị cáo Son giải thích lại quá trình thực hiện dự án, vai trò của bị cáo và các bị cáo khác trong quá trình thực hiện dự án MobiFone mua cổ phần AVG.

Ông Son nói, dự án để xảy ra sai phạm cũng có những nguyên nhân chủ quan, khách quan. MobiFone thực hiện trong giai đoạn mới hình thành, mới tách khỏi Tập đoàn VNPT, con người mới, bộ máy mới... “Tôi và anh Trương Minh Tuấn không có kiến thức kinh doanh, chỉ tin vào hướng dẫn các bộ ngành, các cơ quan tham mưu để thực hiện dự án”, ông Son cho biết và nói thêm rằng, hoàn toàn tin tưởng vào anh em cấp dưới và không có bất cứ định hướng phải như thế này, thế kia.

Ông Nguyễn Bắc Son trình bày thêm, trước khi thực hiện dự án, xin ý kiến các cơ quan thì đều nhận được sự đồng thuận, chính điều đó đã là động lực để bị cáo tin tưởng làm. “Nếu giả xử một trong những bộ có ý kiến khác của dự án thì chắc chắn chúng tôi không triển khai”, ông Son khẳng định.

Do vậy trong quá trình xem xét định tội, bị cáo Son đề nghị HĐXX, VKS xem xét về hoàn cảnh và cho các bị cáo khác để thấy rằng cái sai phạm cũng do khách quan, chủ quan. Bị cáo Son khẳng định, trong vụ án này không có ai cầm đầu. HĐXX đánh giá bị cáo Son đã nêu tương đối đúng vấn đề, có dũng khí khi nhận trách nhiệm về mình.

Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp vợ con để khắc phục hậu quả tội “Nhận hối lộ” ảnh 2 Bị cáo Nguyễn Bắc Son rời phiên tòa sau ngày xét xử thứ 3
Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp vợ con để khắc phục hậu quả tội “Nhận hối lộ” ảnh 3 Bị cáo Trương Minh Tuấn rời phiên tòa sau ngày xét xử thứ 3

HĐXX cân nhắc để có ý kiến với cơ quan điều tra cho bị cáo Son được gặp gia đình để khắc phục ở tội danh “Nhận hối lộ”.

Cuối ngày, HĐXX quyết định nghỉ một ngày làm việc (19-12) để tạo điều kiện cho bị cáo Nguyễn Bắc Son gặp gia đình với mong muốn khắc phục hậu quả tội "Nhận hối lộ".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ninh Thị Vân Anh tại cơ quan điều tra

Đề nghị truy tố "Hotgirl Tina Dương"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.