Phản hồi

Ông Nguyễn Công Thoại có thể trả dần tiền cước điện thoại trong 4 – 5 tháng

Thư ông Nguyễn Công Thoại (QL 60, P10, TP Mỹ Tho) xin miễn đóng tiền cước quốc tế phát sinh trong tháng 7-2006 vì không thực hiện các cuộc gọi quốc tế và hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc Công ty Điện báo - Điện thoại Bưu điện tỉnh Tiền Giang trả lời:

– Bộ phận kỹ thuật của Công ty Điện báo – Điện thoại Bưu điện tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đường dây từ hộp cáp đến nhà thuê bao tốt, không có hiện tượng bị câu trộm đường dây. Các cuộc gọi được ghi nhận từ hệ thống ghi cước của Tổng đài BĐ Tiền Giang đều trùng khớp với chi tiết các cuộc gọi do Trung tâm Viễn thông quốc tế khu vực 2 TPHCM cung cấp về thời gian, số lượng, cước cuộc gọi..., đã chứng minh thiết bị, kỹ thuật ghi cước của tổng đài chính xác, đáng tin cậy.

Mặt khác, bộ phận kỹ thuật của công ty đã kiểm tra và xác định: Số máy khách hàng có sử dụng dịch vụ truy cập Internet 1260, nguyên nhân phát sinh cước là do đã truy cập vào những website lạ, hoặc sử dụng chương trình phần mềm có tính năng tự động kích hoạt modem quay số đi quốc tế.
Những khoản cước của các cuộc gọi này, bưu điện phải thanh toán kết nối với tổng đài quốc tế và các đối tác nước ngoài nên không có cơ sở để xem xét miễn cước cho khách hàng được. Tuy nhiên, công ty sẽ hỗ trợ để khách hàng trả dần số tiền 8.335.205đ trong thời gian 4 – 5 tháng.

– Về sự khác biệt giữa số tiền chi trả ghi trên thông báo tổng hợp tiền cước viễn thông và hóa đơn thanh toán số tiền ghi trên thông báo là số tiền thực tế thuê bao sử dụng. Số tiền trên hóa đơn thanh toán là số tiền khách hàng phải trả sau khi đã trừ 10% cước dịch vụ điện thoại quốc tế theo chính sách ưu đãi Bưu điện dành cho khách hàng có mức sử dụng 1.000.000 đồng/tháng trở lên.  

X.H.

Các tin, bài viết khác