Ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam

(SGGPO).- Chiều ngày 4-12, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) cho biết, sau khi nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và Tập đoàn HSBC, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ổng Phạm Hồng Hải là người kế nhiệm ông Sumit Dutta, người giữ vị trí CEO từ tháng 5-2011 đến tháng 7-2014 của HSBC Việt Nam trước khi chuyển sang làm việc tại HSBC Indonesia.

Ông Hải làm việc tại Ngân hàng HSBC từ năm 1995 và sau đó trở thành người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vị trí phụ trách Phòng Kinh doanh Vốn và Ngoại hối tại ngân hàng HSBC Việt Nam vào năm 2004 và Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính toàn cầu, Thị trường vốn và Ngoại hối (GB&M) vào năm 2012.

Ông Phạm Hồng Hải có bằng Cử nhân quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TPHCM và Chứng chỉ chuyên ngành dịch vụ tài chính của Học viện dịch vụ tài chính tại Vương quốc Anh.

       Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế