Ông Trump rời khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

SGGP
Tạp chí Forbes vừa chính thức đăng tải danh sách Forbes 400, tức danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Theo danh sách được công bố, lần đầu tiên sau 25 năm, cựu Tổng thống Donald Trump không nằm trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ. Tài sản của ông Trump đã giảm xuống còn 2,5 tỷ USD, tức là thiếu 400 triệu USD so với mức giới hạn cần thiết để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Tỷ phú bất động sản này từng nằm ở nửa trên của danh sách này từ năm 1997 đến năm 2016, cho đến khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Forbes cho biết, tài sản của ông Trump lẽ ra có thể lên mức 7 tỷ USD vào tháng 9 vừa qua.

Theo Forbes, cựu tổng thống đã tiêu tốn 2 tỷ USD tài sản khi nhậm chức năm 2017. Một trong những nguyên nhân khiến tài sản của ông Trump sụt giảm là do đại dịch Covid-19.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.