Ông Trương Minh Tiến được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội

SGGPO
Ngày 15-7, Đại hội Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức diễn ra. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội gồm 37 thành viên, trong đó có 3 phó chủ tịch và vị trí chủ tịch được giao cho ông Trương Minh Tiến - nguyên Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội.

Ông Trương Minh Tiến được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội

Với 32 trung tâm, câu lạc bộ và 1.273 hội viên, Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội luôn có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt: Hòa bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền cùng nhiều thành tựu trong hoạt động của các câu lạc bộ thành viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO TP Hà Nội vẫn duy trì thường xuyên các hoạt động của mình, một số câu lạc bộ trung tâm có chuyển biến tích cực, góp một phần thực hiện các hoạt động văn hoá xã hội, hoạt động đối ngoại nhân dân của TP Hà Nội.

Tại nhiệm kỳ 2022- 2027, Hiệp hội sẽ phân công các tiểu ban hoạt động trong từng lĩnh vực văn hóa giáo dục thể thao, mỹ thuật… và xây dựng kế hoạch hoạt động trong từng lĩnh vực; thường xuyên coi trọng việc xây dựng, phát triển, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng Ban chấp hành hiệp hội cũng như Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ và trung tâm, phát triển thêm các câu lạc bộ, trung tâm, phấn đấu trong nhiệm kỳ phát triển từ 3-5 đơn vị, khoảng 1.000 hội viên.

Hiệp hội sẽ phát triển thêm các loại hình hoạt động văn hóa, bổ sung các hội viên trẻ có trình độ hiểu biết để tham gia các hoạt động của Hiệp hội; duy trì thường xuyên những hoạt động đã được coi là truyền thống của Hiệp hội như tổ chức liên hoan ca múa nhạc, làm tốt các hoạt động xã hội từ thiện giúp đỡ các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo Hà Nội…

Ngoài ra, Hiệp hội cũng chú trọng mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, là cầu nối để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá thể thao, du lịch, thương mại với các nước trên thế giới.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />