Từ khóa: #OPENAI

Tập đoàn Panasonic Connect đã giúp nhân viên tại Nhật Bản sử dụng hệ thống AI để cải thiện năng suất. Ảnh: Nikkei Asia

Tận dụng AI sao cho đúng cách

Trong một nỗ lực siết chặt quy định về AI, các nhà lập pháp chủ chốt của Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý về một số sửa đổi trong dự thảo quy định về trí tuệ nhân tạo (AI) để kiềm chế AI sáng tạo (Generative AI), như ChatGPT.
Cần tỉnh táo

Cần tỉnh táo

“Nhà đầu tư cần sáng suốt khi giá cổ phiếu của các công ty phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tăng cao”, là cảnh báo của truyền thông và các công ty phát triển AI Trung Quốc đưa ra.
ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

Sáng 7-2, trong buổi họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đề cập đến công cụ ChatGPT.
Khi hỏi về Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố, ChatGPT trả lời sai lệch bản chất của vấn đề

Tỉnh táo với ChatGPT

ChatGPT đang là hiện tượng công nghệ được nhiều người nhắc đến vì các giá trị tích cực và cả những mặt trái mà phần mềm này mang đến. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan để bảo đảm việc khai thác, ứng dụng ChatGPT nói riêng và trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung hiệu quả, an toàn, trách nhiệm.
Công nghệ chatbot đang trở thành trọng tâm cạnh tranh giữa các tập đoàn

Cuộc đua về trí tuệ nhân tạo thêm sức nóng

Cuộc chiến về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang nóng lên giữa các công ty ở Thung lũng Silicon và với các công ty toàn cầu sau khi Công ty OpenAI tung ra công cụ ChatGPT gây bão vào tháng 11-2022. Các ông lớn công nghệ đang tập trung vào lĩnh vực chatbot (chat với công nghệ robot có nền tảng AI).