Pakistan: Người dân xuống đường biểu tình ủng hộ Malala

(SGGPO).- Theo CBS News, hàng chục ngàn người Pakistan ngày 15-10 đã xuống đường tại khu vực thành phố lớn nhất nước này là Karachi để ủng hộ bé gái Malala Yousufzai (14 tuổi) - cô bé được cho là biểu tượng anh hùng của đất nước Pakistan khi dũng cảm chỉ trích Taliban và kêu gọi giáo dục cho trẻ em nữ.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất sau khi Malala và hai người bạn cùng lớp bị bắn hôm 9-10 khi đang trên đường từ trường về nhà. Cuộc biểu tình trên do Phong trào Muttahida Quami, chính đảng quyền lực nhất ở Karachi tổ chức.

Lãnh đạo đảng này Altaf Hussain đã phát biểu với người biểu tình qua điện thoại từ London (nơi ông sống lưu vong). Ông gọi những tay súng Taliban tấn công Malala là những con thú và cho rằng vụ nổ súng này là cuộc tấn công nhằm vào hệ tư tưởng của Pakistan.

Theo Reuteurs, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày 15-10 đã phái một nhóm hỗ trợ y tế đến Pakistan để đưa cô bé Malala Yousufzai đến nơi an toàn và sẵn sàng chuyển cô bé Malala ra nước ngoài để tiếp tục chữa trị trong trường hợp bác sĩ điều trị yêu cầu.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.