Palestine lập “Cổng Mặt trời”

Để giữ đất, khoảng 20 lều lớn bằng khung thép đã được hàng chục người Palestine thiết lập trong khu vực E1, nơi Israel có kế hoạch xây dựng các khu định cư ở Bờ Tây. Khu vực rộng 12km², kề bên Đông Jerusalem, nơi người Palestine muốn thành lập thủ đô.

“Chúng tôi đang thiết lập một ngôi làng Palestine ở đây, nơi mọi người sẽ ở lại vĩnh viễn để bảo vệ vùng đất này của người Palestine” - Mohammad Khatib, một trong những người tổ chức dựng lều, nói với Reuters.

Các trại được đặt tên là “Bab el Shams,” có nghĩa là “Cổng Mặt trời” trong tiếng Ảrập. Có cả một phòng khám sức khỏe cho các nhà hoạt động. Những người này nói rằng họ sẽ sống ở đó đến khi nhà nước của họ chính thức được thế giới công nhận.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.