Palestine: Thủ tướng Rami Hamdullah tuyên thệ nhậm chức

Tân Hoa Xã ngày 7-6 đưa tin, tân Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah và chính phủ của ông đã tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Mahmoud Abbas. Ngoài 7 gương mặt mới được bổ nhiệm, nội các của Thủ tướng Hamdallah gồm 24 thành viên, về cơ bản giữ tại nhiệm các bộ trưởng trong chính phủ của thủ tướng tiền nhiệm Salam Fayyad. Trên cương vị thủ tướng, ông Hamdallah chủ trương tập trung giải quyết các vấn đề nội tại của Palestine, đặc biệt là thúc đẩy phát triển kinh tế.

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức của nội các mới, Tổng thống Abbas đã kêu gọi phong trào Hamas hòa giải dân tộc để đi đến thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Nhân dịp ngài Rami Hamdullah được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nhà nước Palestine, ngày 7-6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi điện mừng đến ngài Rami Hamdullah. Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện mừng đến ngài Riyad Al-Maliki nhân dịp ngài được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhà nước Palestine.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.