Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online

Phải có hệ thống máy chủ ở 3 vùng

Đây là một những những nội dung mới, được nhấn mạnh trong dự thảo lần thứ 7 của thông tư liên bộ về quản lý game online sắp được ban hành.

Theo dự thảo này, một những những điều kiện để doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh game online là có hệ thống máy chủ phục vụ nhu cầu cung cấp trò chơi đặt ít nhất ở 3 vùng; có các trang thiết bị và phương án kỹ thuật, nghiệp vụ đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh thông tin.

Thời hạn của giấy phép cung cấp dịch vụ game online không quá 10 năm và trước khi ngừng cung cấp dịch vụ phải báo cáo bằng văn bản với các cơ quan chức năng và thông báo rộng rãi ít nhất là 3 tháng.

Ngày 10-3, Bộ VH-TT sẽ tổ chức buổi hội thảo, lấy ý kiến của các doanh nghiệp lần cuối cùng trước khi thông qua và ban hành thông tư này.

N.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật