Khắc phục hư hỏng của cầu Văn Thánh 2

Phải hoàn thành trước 10-9-2007

Ngày 12-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã chỉ đạo Sở Giao thông – Công chính (GTCC) phối hợp và các đơn vị liên quan sửa chữa, khắc phục những hư hỏng của cầu Văn Thánh 2 và đường Nguyễn Hữu Cảnh phải hoàn thành trước ngày 10-9-2007.

Đồng thời, Sở GTCC phải khẩn trương tham khảo ý kiến phản biện rộng rãi của các cơ quan chuyên môn đầu ngành, các nhà khoa học đối với kết quả nghiên cứu và đề xuất của tư vấn để lựa chọn giải pháp xử lý tối ưu cho công trình, đảm bảo tiến độ đã đề ra.

H.V.

  • Triệt xóa 74 tụ điểm phức tạp về ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam và TPHCM

Ngày 12-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an cho biết: Trong năm 2006 và quý 1-2007, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam và TPHCM đã phát hiện, lập 35 chuyên án đấu tranh thu giữ 10kg heroin, 3kg thuốc phiện, tân dược gây nghiện; triệt xóa 74 tụ điểm phức tạp về ma túy, đã lập danh sách và đưa 35.750 người đi chữa bệnh bắt buộc…

Ngoài ra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an tại phía Nam đã hỗ trợ Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đấu tranh chuyên án, thu 110 bánh heroin từ bọn tội phạm quốc tế.

L.C.Q.

  • Chưa thể xây dựng, cải tạo cầu Rạch Tra

Ngày 12-4, làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM, Ban quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết, việc cải tạo xây dựng mới cầu Rạch Tra-một trong những cầu yếu của thành phố vẫn chưa thể tiến hành được. Lý do là chưa xác định được kênh Thầy Cai-con kênh mà cầu Rạch Tra bắc qua - thuộc loại kênh cấp mấy, nên chưa thể xác định được tĩnh không thông thuyền của cầu.

A.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: