Phân công người theo dõi triều cường dịp Tết Nguyên đán 2018

SGGP
Chiều 7-2, dẫn đầu đoàn thành phố thăm, chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, vui tết nhưng không quên nhiệm vụ, phải phân công việc theo dõi đợt triều cường sắp tới, đảm bảo cho bà con hưởng cái tết vui vẻ trong bối cảnh thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp. 
Ngay như đợt triều mới đây đã lên đến 1,71m, tương đương với đợt triều cao cuối năm 2017. Vì vậy không được chủ quan trong việc phòng chống, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2018 sắp tới.  
Trước đó, đồng chí Lê Thanh Liêm đã lên hồ Dầu Tiếng (tỉnh Tây Ninh) thăm và chúc tết cán bộ công nhân viên Công ty Quản lý khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa. Công trình thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa là hệ thống thủy nông có quy mô lớn nhất nước, được Chính phủ đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Hiện nay mực nước hồ ở cao trình 24,67m (mực thiết kế là 24,4m).

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: Medium

Các nhà khoa học kêu gọi tăng cường chống biến đổi khí hậu

Theo Reuters, trong một tuyên bố được đưa ra ngày 22-1, hơn 3.000 nhà khoa học từ gần 120 quốc gia kêu gọi cần thúc đẩy một nỗ lực toàn cầu ở quy mô lớn hơn để bảo vệ con người và thiên nhiên khỏi tác động từ sự ấm dần lên của Trái đất.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1-2021, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do Tiến sĩ Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Nghề muối Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.