Phấn đấu kỳ thi tốt nghiệp THPT không ai vi phạm quy chế

Ngày 14-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Phạm Ngọc Thưởng đã nghe báo cáo về tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bộ GD-ĐT cho biết, đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã thực hiện đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Việc cần làm hiện nay là phải phân định rõ trách nhiệm của Bộ GD-ĐT với tỉnh, thành về việc tổ chức kỳ thi. Công tác thanh tra phải bảo đảm “giao nhưng không buông” để tạo tính khách quan, tính trách nhiệm và hiệu quả; tổ chức thi phải chặt chẽ, khách quan, công bằng nhưng không chủ quan.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, tổ chức kỳ thi là việc lớn nhưng có tính “thời vụ” nên giai đoạn này cần dành sự quan tâm đặc biệt. Trong đó, “trái tim” của kỳ thi là khâu làm đề thi; quan tâm hàng đầu là đề phải đúng và chính xác. Song song đó, vấn đề bảo mật đề cần đặc biệt được đề cao; chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng cho tình huống có thể phải thi trên 2 đợt do yếu tố khách quan; chuẩn bị kịch bản ứng phó với các tình huống bất thường…

Hướng tới một kỳ thi bình thường nhưng không bị động trong điều kiện bất thường (thiên tai, dịch bệnh). Mục tiêu cao nhất là tạo thuận lợi tối đa cho người dự thi; phấn đấu kỳ thi không có thí sinh, giáo viên vi phạm quy chế thi, coi thi. Để có được điều này cần tập huấn, bồi dưỡng và phổ biến quy chế một cách cụ thể và chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng