Pakistan

Phản đối Mỹ không kích giết hại dân thường

Dân làng Damadola với quả tên lửa chưa nổ của Mỹ?

TTXVN dẫn lời một quan chức cấp cao Chính phủ Pakistan ngày 14-1 cho biết, Bộ Ngoại giao nước này quyết định sẽ triệu Đại sứ Mỹ tại Pakistan tới văn phòng của bộ này để phản đối việc máy bay Mỹ bắn tên lửa sát hại 18 người tại làng Damadola, thuộc bộ tộc Bajur gần biên giới Afghanistan, hôm 13-1 vừa qua.

Trước đó, một số quan chức Pakistan nói rằng vụ ném bom này có khả năng nhằm vào nhân vật số 2 của tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda, trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Sheikh Rashid cho biết, ông lấy làm tiếc trước cái chết của những nạn nhân vô tội và vụ việc này cần phải bị lên án mạnh mẽ.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao khác của Chính phủ Pakixtan cho biết, nhân vật chỉ huy số 2 của Al Qaeda Ayman al-Zawhiri không có mặt trong ngôi làng trên trong đợt không kích của máy bay Mỹ xuống địa điểm này.

H.N.

Thông tin liên quan:

Nhân vật số 2 của mạng lưới khủng bố Al Qaeda có thể đã bị tiêu diệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: TTXVN

Chưa thể hạ nhiệt

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START 3) thêm 5 năm tại thời điểm hiệp ước này sẽ hết hạn vào ngày 5-2 tới. Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết Moscow ủng hộ việc gia hạn trên.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.