Ấn Độ

Phản đối Pakistan về vụ tên lửa hạt nhân

Ngày 12-8, Chính phủ Ấn Độ đã có phản ứng sau khi Pakistan thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp vào ngày 11-8.

Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp Babur của Pakistan.

Theo đó, Ấn Độ không chỉ trích Pakistan là không báo trước cho phía Ấn Độ về vụ thử tên lửa này, vì hiệp định được ký giữa hai nước hồi tuần trước chỉ bắt buộc phải thông báo về các vụ thử tên lửa đạn đạo.

Tuy nhiên phía Ấn Độ tuyên bố, vụ thử này của Pakistan sẽ thúc đẩy Ấn Độ buộc phải tăng cường khả năng quốc phòng của mình. Dư luận tỏ ra lo ngại rằng một cuộc chạy đua vũ trang mới sẽ lại xảy ra giữa hai quốc gia đã có vũ khí hạt nhân ở khu vực Nam Á này.

Như tin đã đưa, ngày 11-8, lần đầu tiên Pakixtan đã thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp Hatf VIII Babur. Vụ thử này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chương trình quốc phòng của nước này. Loại tên lửa này có tầm bắn 500 km, có khả năng tránh được sự phát hiện của rada và tấn công mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối.

Theo các quan chức quân đội Pakistan, với việc thử nghiệm thành công loại tên lửa này, Pakistan đã gia nhập nhóm các nước có khả năng thiết kế và chế tạo tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.