Phản hồi

* Ông Nguyễn Văn Tươi, Phó Chủ tịch UBND H.Bình Chánh, TPHCM, trả lời về việc xử lý Xưởng cơ khí Quy Đức (Công ty TNHH cơ khí Vĩnh Hưng Tiến) gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con xã Quy Đức, H. Bình Chánh: Ngày 7-3-2007, UBND huyện Bình Chánh, UBND xã Quy Đức tiến hành kiểm tra thực tế tại xưởng cơ khí nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, xưởng chỉ hoạt động sửa chữa cơ khí nhỏ và đã thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số 390/QĐ-XPHC ngày 25-10-2006) của UBND huyện Bình Chánh. Theo ông Nguyễn Tấn Lộc (hộ cư ngụ cạnh xưởng cơ khí), từ đầu năm 2007 đến nay tiếng ồn phát sinh từ quá trình hoạt động của xưởng là không đáng kể, và đại diện xưởng cơ khí cũng cho biết xưởng đã ngưng hoạt động từ đầu năm 2007, đang lập kế hoạch di dời vào khu công nghiệp tập trung.

Đ.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân dưới núi Ra Pân chưa an cư

Người dân dưới núi Ra Pân chưa an cư

Vụ sạt lở núi Ra Pân kinh hoàng mùa mưa năm 2020 gần như đã “xóa sổ” một ngôi làng người Ca Dong ở xã miền núi Sơn Long, huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi). Đến nay, đã 2 năm trôi qua, người dân vẫn chưa được bố trí tái định cư nên cuộc sống tạm bợ, sinh kế thiếu bền vững.

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />