Pháp: Biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh

SGGP
Theo RFI, hàng chục ngàn người tham gia biểu tình ở nhiều thành phố của Pháp nhằm chống lại dự luật an ninh mà họ cho rằng sẽ hạn chế việc quay phim và công bố hình ảnh về cảnh sát cũng như phản đối các hạn chế được áp dụng liên quan dịch Covid-19.

Hàng ngàn người biểu tình tại thủ đô Paris. Ảnh: France3

Hàng ngàn người biểu tình tại thủ đô Paris. Ảnh: France3

Những người tham gia các cuộc biểu tình bao gồm các nhà hoạt động từ phong trào “áo vàng”, vốn thu hút sự chú ý tại Pháp trong hơn một năm qua trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, khiến các cuộc biểu tình quy mô lớn bị hạn chế.

Ngoài ra, người biểu tình cũng đi để ủng hộ lĩnh vực văn hóa, hiện bị ảnh hưởng nặng nề bởi những hạn chế áp đặt để ngăn ngừa lây lan Covid-19. Người biểu tình cũng phản đối việc sử dụng các công cụ giám sát mới như máy bay không người lái và máy quay.

Trước đó, đảng Nền cộng hòa tiến bước (LREM) cầm quyền của Tổng thống Emmanuel Macron cho biết sẽ điều chỉnh luật an ninh, trong đó có quy định cấm quay phim các hoạt động của cảnh sát.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.