Pháp: Giải thoát 20 em bé bị bắt làm con tin

Ngày 13-12, cảnh sát đặc nhiệm thành phố Strasbourg (Pháp) đã giải cứu thành công toàn bộ 20 con tin tại Trường mẫu giáo Charles-Fourier ở Besancon, cách thủ đô Paris khoảng 400km về phía Đông, kết thúc vụ bắt giữ con tin trong cùng ngày.

Tin cho biết, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã lợi dụng thời điểm cung cấp đồ ăn cho những con tin nhí vào buổi trưa, xông vào khống chế kẻ bắt cóc và kịp thời cách ly thủ phạm với các con tin mà không cần dùng đến vũ lực. Theo điều tra ban đầu, thủ phạm là 1 thanh niên 17 tuổi mang theo 2 thanh kiếm đã xông vào một lớp học đúng thời điểm trẻ em vào lớp. Sau khi bị phong tỏa, kẻ bắt cóc đã yêu cầu cảnh sát đưa vũ khí để hắn... tự sát.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ giải cứu thành công, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã gửi điện chúc mừng tới giáo viên của trường, lực lượng cảnh sát Pháp, đặc biệt là lực lượng đặc nhiệm giải quyết thành công vụ bắt giữ con tin.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.