Pháp: Hàng ngàn người sơ tán vì lũ

Hãng AFP ngày 20-6 đưa tin 2 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải sơ tán do nước lũ dâng nhanh khiến nhiều khu vực miền Nam nước Pháp chìm trong biển nước. Một chiếc cầu ở Saint-Laurent-de-Neste, Tây Nam nước Pháp, đã bị nước lũ cuốn trôi. Lourdes, nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, bị sụt giảm lượng khách đáng kể do lũ. Nhiều chuyến bay đến thủ đô Paris phải hủy bỏ.

Theo nhà chức trách Pháp, lũ xuất hiện là do ảnh hưởng của bão với lượng mưa lớn trên khắp nước Pháp. Không chỉ có miền Nam, miền Bắc của quốc gia châu Âu này cũng đang phải hứng chịu hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.