Pháp phản đối hạn ngạch nhập cư của EU

Sputnik ngày 17-5 đưa tin, Thủ tướng Pháp Manuel Valls phản đối việc áp đặt hạn ngạch phân chia người nhập cư và tị nạn giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất.

Theo chính sách mới, mỗi năm châu Âu sẽ đồng ý tiếp nhận 20.000 người nhập cư. Số người nhập cư này sẽ được chọn dựa trên các tiêu chí của Liên hiệp quốc để đảm bảo đó thực sự là những người cần một bến đỗ mới để tiếp tục sinh sống. 20.000 người được phân bổ về từng quốc gia thành viên của EU, dựa trên các phân loại về GDP, diện tích, dân số và tỷ lệ thất nghiệp ở mỗi quốc gia.

Đây được xem là một bước tiến lớn của EU nhằm giải quyết hiệu quả cuộc khủng hoảng nhập cư ở cửa ngõ phía Nam châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch này không nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong EU. Trước Pháp, Anh đã lên tiếng phản đối hạn ngạch nhập cư này.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.