Pháp phản đối hạn ngạch nhập cư của EU

Sputnik ngày 17-5 đưa tin, Thủ tướng Pháp Manuel Valls phản đối việc áp đặt hạn ngạch phân chia người nhập cư và tị nạn giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất.

Theo chính sách mới, mỗi năm châu Âu sẽ đồng ý tiếp nhận 20.000 người nhập cư. Số người nhập cư này sẽ được chọn dựa trên các tiêu chí của Liên hiệp quốc để đảm bảo đó thực sự là những người cần một bến đỗ mới để tiếp tục sinh sống. 20.000 người được phân bổ về từng quốc gia thành viên của EU, dựa trên các phân loại về GDP, diện tích, dân số và tỷ lệ thất nghiệp ở mỗi quốc gia.

Đây được xem là một bước tiến lớn của EU nhằm giải quyết hiệu quả cuộc khủng hoảng nhập cư ở cửa ngõ phía Nam châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch này không nhận được sự đồng thuận của các thành viên trong EU. Trước Pháp, Anh đã lên tiếng phản đối hạn ngạch nhập cư này.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.