Phạt 20 triệu đồng Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc vì vi phạm phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 14-5, liên quan tới những vi phạm của Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (ở số 216 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị chủ quản của phòng khám trên) với số tiền 20 triệu đồng.

Tin liên quan

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác định, Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc đã có 2 hành vi vi phạm, là không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh; không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Tại buổi lập biên bản ra quyết định xử phạt, đại diện Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã thừa nhận hành vi vi phạm trên. Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu, nếu được phép hoạt động trở lại, đơn vị này phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định hiện hành của pháp luật.

Phạt 20 triệu đồng Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc vì vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động và phạt hành chính vì vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Vào ngày 13-5, Sở Y tế Hà Nội cũng đã quyết định đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19. Việc tạm đình chỉ hoạt động để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó ngày 9-5, vợ ông Nguyễn Văn T. (ở tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân) có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30-4 đến 2-5; khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 đã tới khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc nhưng phòng khám này không tiếp nhận điều trị và tư vấn cho người bệnh.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />