Phạt Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam 110 triệu đồng

(SGGPO).- Ngày 1-5, ông Đinh Thanh Phú, Chánh thanh tra Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, Thanh tra Sở Công thương đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (trụ sở chính tại tỉnh Bắc Giang) số tiền 110 triệu đồng.

Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động, chương trình trả thưởng của doanh nghiệp; ký kết hợp đồng với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật; không thông báo với Sở Công thương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước đó, các cơ quan chức năng của TP Cần Thơ cũng đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Sản xuất Đại Hưng 668 và Công ty TNHH Tầm nhìn Đại Hưng 668 số tiền 140 triệu đồng.

THƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Duy ở giữa lúc bị trinh sát công an bắt giữ. Ảnh: T.C

Kẻ giết người ở Lạng Sơn bị bắt tại quán cà phê ở TPHCM

Do mâu thuẫn cá nhân nên Quang và Duy dùng nón bảo hiểm đánh chết anh N. ở xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, rồi Duy bỏ trốn vào TPHCM sống lang thang. Bằng nghiệp vụ, công an đã lần theo dấu vết bắt giữ được Duy khi đang ở trong quán cà phê tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án