Phát động cuộc thi "Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”

Ngày 20-6. Trung ương Đoàn đã phát động cuộc thi "Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, nhằm tiếp tục "truyền lửa" để các bạn trẻ tiếp nối và tạo nên những kỳ tích mới trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3
Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ dự án đường dây 500kV mạch 3

Cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc tập thể là người Việt Nam; cá nhân hoặc tập thể là người nước ngoài đã từng tham gia hoạt động tình nguyện trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức giai đoạn năm 2000-2024; đoàn viên, thanh niên, người dân sinh sống tại những địa bàn đã từng tiếp nhận các đội hình chiến sĩ thanh niên tình nguyện.

Tác phẩm dự thi là các video clip thể hiện dấu ấn của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trong 25 năm qua (2000-2024), có thuyết minh bằng lời tiếng Việt.

Nội dung video clip cần thể hiện được ít nhất một trong các nội dung: dấu ấn của cá nhân hoặc các tổ chức trực tiếp tham gia các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; dấu ấn của thanh niên, người dân, chính quyền địa phương tại các địa bàn được tiếp nhận hoạt động tình nguyện và phối hợp triển khai hoạt động tình nguyện.

Các tác phẩm cũng có thể ghi lại những dấu ấn của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các cấp chính quyền trong công tác phối hợp chỉ đạo, triển khai các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; dấu ấn về những kết quả góp phần thay đổi diện mạo về kinh tế, văn hóa, xã hội từ việc triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại các địa phương.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 20-6 đến 5-8. Vòng công chiếu và bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 20-8 đến 30-8. Ban giám khảo chấm chung khảo từ ngày 1-9 đến ngày 10-9. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến cuối tháng 9.

Các thí sinh được gửi duy nhất 1 video clip tham gia cuộc thi. Trong trường hợp đối tượng dự thi là tập thể thì bài dự thi phải được gửi với tên của tất cả thành viên trong nhóm, nêu rõ nhóm trưởng. Tác giả đăng tải tác phẩm dự thi trên nền tảng TikTok/YouTube và phải gắn hashtag #dauan25namchiendichhe mới được tính hợp lệ.

Tác giả dự thi gửi đường link tác phẩm dự thi đã được đăng tải và thông tin đăng ký hạng mục tham gia tranh giải của tác phẩm về ban tổ chức cuộc thi theo email: dauan25namchiendichhe@gmail.com.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải chính là dấu ấn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và 5 giải thưởng phụ, gồm: dấu ấn Chương trình Tiếp sức mùa thi; dấu ấn Chiến dịch Hoa phượng đỏ; dấu ấn Chiến dịch Mùa hè xanh; dấu ấn Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; dấu ấn Chiến dịch Hành quân xanh.

Tin cùng chuyên mục