Phát động cuộc thi sáng tác “Mái trường mến yêu”

SGGP
Cuộc thi sáng tác văn học với chủ đề “Mái trường mến yêu” do Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Báo Khăn Quàng Đỏ vừa được tổ chức phát động. 

Năm nay, với chủ đề “Mái trường mến yêu”, cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, yêu trường lớp, tự hào về mái trường, yêu thương bạn bè góp phần xây dựng tình bạn đẹp trong học đường, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu văn hóa, sáng tạo nghệ thuật, phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu sáng tác văn học trong đội viên, học sinh thành phố.

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ 1-11-2020 đến hết ngày 28-5-2021 với 2 thể loại thơ và văn xuôi. Có hai bảng A và B dành cho hai cấp học: tiểu học và THCS. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Khăn Quàng Đỏ (số 12 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM). Hoặc qua địa chỉ email: maitruongmenyeu.bangA@kqd.vn (dành cho cấp tiểu học) và maitruongmenyeu.bangB@kqd.vn (dành cho cấp THCS).

 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục