Phát động cuộc thi sáng tác “Mái trường mến yêu”

SGGP
Cuộc thi sáng tác văn học với chủ đề “Mái trường mến yêu” do Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Báo Khăn Quàng Đỏ vừa được tổ chức phát động. 

Năm nay, với chủ đề “Mái trường mến yêu”, cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, yêu trường lớp, tự hào về mái trường, yêu thương bạn bè góp phần xây dựng tình bạn đẹp trong học đường, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu văn hóa, sáng tạo nghệ thuật, phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu sáng tác văn học trong đội viên, học sinh thành phố.

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ 1-11-2020 đến hết ngày 28-5-2021 với 2 thể loại thơ và văn xuôi. Có hai bảng A và B dành cho hai cấp học: tiểu học và THCS. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Khăn Quàng Đỏ (số 12 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM). Hoặc qua địa chỉ email: maitruongmenyeu.bangA@kqd.vn (dành cho cấp tiểu học) và maitruongmenyeu.bangB@kqd.vn (dành cho cấp THCS).

 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục