Phát động “Di sản Huế - Tuần lễ của du khách”

(SGGP). – Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tuần lễ “Di sản Huế - Tuần lễ của du khách” (từ ngày 24 đến 30-12).

Du khách khi tham quan tại các điểm di tích Huế sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi như: Mua vé tham quan Đại nội được miễn vé tham quan Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế; miễn vé xem biểu diễn nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; mua vé tham quan 3 điểm (Đại nội, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại; miễn vé tham quan di tích cho các đoàn học sinh, sinh viên trong nước…

Trung tâm sẽ trao giải thưởng đặc biệt cho du khách thứ 2 triệu và các giải thưởng cho du khách thứ 1.999.900 và du khách thứ 2.000.100 khi đến thăm di tích Huế trong năm 2012; giải thưởng dành cho công ty lữ hành đưa khách đến tham quan di tích Huế nhiều nhất trong năm 2012. Đêm hoàng cung, tái hiện hình ảnh của đời sống cung đình vào tối 30-12-2012 tại Đại nội Huế  

PH. LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Phim “Tiệc trăng máu“: Bản Việt hóa tròn trịa

Được Việt hóa từ kịch bản mang tính “toàn cầu”, đầu tư kinh phí lớn, có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng, không mấy bất ngờ khi Tiệc trăng máu được đánh giá cao.

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật