Phát động đi xe buýt “một công, nhiều việc”

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (TTQLĐH VTHKCC - thuộc Sở GTVT TPHCM) vừa phát động trong toàn đơn vi phong trào “Viên chức, người lao động trung tâm với hệ thống giao thông vận tải công cộng TPHCM”.

Một trong những nội dung đáng chú ý của phong trào này là kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại TTQLĐH VTHKCC đi xe buýt ít nhất 2 ngày trong tuần, không phân biệt đi vào ngày làm việc hay ngày nghỉ trong tuần. Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc TTQLĐH VTHKCC, viên chức, người lao động của trung tâm, khi đi xe buýt còn là người tham gia giám sát hoạt động của xe buýt thông qua việc ghi nhận những thông tin liên quan đến trạm dừng, bến bãi, các điểm đầu cuối tuyến, phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ… Trường hợp phát hiện sự việc, hành vi chưa đúng, vi phạm quy định của ngành hoặc có ý kiến, đề xuất giúp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng, thì phản ánh ngay về đầu mối tiếp nhận tại TTQLĐH VTHKCC.

Ông Trần Chí Trung cho biết thêm, phong trào thi đua này sẽ trở thành tiêu chí để đánh giá khen thưởng cho những danh hiệu cá nhân, tập thể.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng vừa phát động trong toàn đơn vi phong trào "Viên chức, người lao động trung tâm với hệ thống giao thông vận tải công cộng TPHCM"

HUY KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.