Phát động giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông

SGGPO
Ngày 16-6 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao giải Báo chí năm 2021 và Phát động “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2022".

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát động giải báo chí về an toàn giao thông năm 2022

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát động giải báo chí về an toàn giao thông năm 2022

Từ 432 tác phẩm phù hợp với thể lệ giải thưởng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chọn và trao 32 giải thưởng cá nhân, gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến kích cho các tác phẩm báo in và báo điện tử.
Trong đó, 2 giải Nhất là loạt bài: “Nhức nhối đinh tặc và nạn phá xe trên Quốc lộ 1” của Kênh VOV Giao thông và “Loạt bài: "Luồng xanh" giải pháp tổ chức vận tải sáng tạo, hiệu quả trong dịch Covid-19, của Tạp chí Giao thông vận tải.
Tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thể đánh giá cao vai trò của báo chí trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Sự phản ánh kịp thời của báo chí đã góp phần giúp các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện hệ thống pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tìm ra các giải pháp hữu hiệu kéo giảm các tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phát động Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Năm nay, cơ cấu và giá trị giải thưởng đã được nâng lên với các tác phẩm tham gia gồm cả 4 loại hình: báo in, báo điện tử, báo nói và báo hình góp phần phấn đấu giảm từ 5%-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />