Phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021

SGGP
Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021.

Phát động Giải thưởng ASEAN năm 2021

Đây là năm thứ 4 giải thưởng danh giá này được tổ chức nhằm vinh danh các công dân ASEAN xuất sắc, các tổ chức trong khu vực có đóng góp đặc biệt vào việc củng cố xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy hội nhập khu vực, sự phát triển toàn diện và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Theo ban tổ chức, ban giám khảo do Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi làm Chủ tịch và những người tiền nhiệm sẽ xem xét các đề cử và bầu người giành chiến thắng để trao cúp kèm phần thưởng (20.000 USD).

Lễ trao giải được tổ chức tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 54, ở Brunei. TTXVN cho biết, năm 2020, Giải thưởng ASEAN được trao cho Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á (ASC) thuộc Viện Nghiên cứu Yusof Ishak (ISEAS) có trụ sở tại Singapore vì có nhiều đóng góp thúc đẩy sự hiểu biết và nhận thức sâu sắc hơn về ASEAN, cũng như hợp tác và hội nhập khu vực.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.